Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh tủ đứng

By | December 29, 2018

Một vài lưu ý khi lắp đặt máy lạnh tủ đứng nên biết

Với những đặc điểm tiện lợi như khả năng làm lạnh mạnh mẽ, làm lạnh nhanh trên diện rộng, máy lạnh tủ đứng dần trở thành một trong những thiết bị điều hòa không khí không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Để có thể tối đa hóa giá trị sử dụng của sản phẩm này, người tiêu dùng nên lưu ý tới quá trình lắp đặt máy.

cach lap dat may lanh tu dung

Vị trí lắp đặt máy lạnh tủ đứng tốt nhất

Máy lạnh tủ đứng bao gồm hệ thống dàn nóng, dàn lạnh và ống dẫn. Trong đó, dàn nóng của máy thường được lắp ở bên ngoài tòa nhà và dàn lạnh ở bên trong căn phòng. Về cơ bản, vị trí để lắp máy yêu cầu là nơi có nền phẳng, khi treo máy không bị nghiêng.

Dàn nóng ở ngoài trời cần tránh những hướng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mặt trời( tốt nhất là hướng Nam hoặc Bắc), giúp máy khởi động nhanh hơn, tiết kiệm điện năng và gia tăng độ bền cho máy.

Ngoài ra, để máy lạnh vận hành hiệu quả nhất thì hệ thống giàn lạnh bên trong phòng nên đặt ở nơi thông thoáng, phía trước không có vật cản, không đặt sau ghế sofa hay đồ nội thất, để luồng khí lạnh được thổi xa và đều hơn. Đồng thời giúp không khí được luân chuyển, thay mới thường xuyên và hơi nước ngưng tụ trên giàn lạnh thoát tốt hơn.

Lưu ý khi lắp máy lạnh tủ đứng

Hiện nay, các dòng máy lạnh tủ đứng đều được đầu tư rất kỹ trong vấn đề chất lượng và tính thẩm mỹ. Những chiếc máy này thường có dạng giống như một chiếc tủ đứng với thiết kế sang trọng, tinh tế, rất hợp đặt trong phòng khách để tô điểm thêm cho không gian căn phòng. Chính vì vậy mà người dùng hiện nay thường có xu hướng lắp cố định máy tại một vị trí duy nhất.

Lúc này, để máy tủ đứng chắc chắn, không nghiêng, đổ, thì người dùng nên cố định tấm chống đổ được đặt ở trên đỉnh của dàn lạnh. Bên cạnh đó, trong khi bắt vít ốc, cần chú ý tới trọng tâm của máy và đưa máy vào đúng vị trí. Bạn cũng có thể sử dụng thêm chốt giãn nở an toàn hơn.

Lưu ý: Dàn nóng của máy cần được lắp ở bên ngoài căn phòng nên yêu cầu thợ lắp phải có chuyên môn cao, các thao tác lắp đặt phải đạt chuẩn để máy vững chắc. Độ cao của dàn nóng phải đạt tiêu chuẩn của từng model của máy lạnh tủ đứng. Hơn nữa, bên ngoài trời thường có giá rất mạnh, người dùng nên lắp thêm hệ thống giá đỡ chắc chắn và thêm các chốt và đai để cố định dàn nóng trên giá.

Nếu bắt buộc phải lắp máy ở nơi có gió lớn thì hãy đặt dàn nóng khéo léo sao cho đưa hướng gió thổi vào hai bên hông của máy. Có thể lắp thêm mái che để tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào máy.

Sau cùng, người dùng nên kiểm tra kỹ lại các mối nối xem đã văn chặt hay chưa, tránh thất thoát năng lượng, cháy nổ,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *