Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh Daikin

By | December 29, 2018

Cách lắp đặt máy lạnh Daikin

Quá trình lắp đặt máy lạnh Dakin chính là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất ảnh hưởng rất lớn đến độ hiệu quả của máy. Đặc biệt, nếu như gia đình bạn có người già hay trẻ nhỏ thì vị trí lắp máy lạnh lại càng quan trọng hơn, bởi lẽ nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người thân trong gia đình bạn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật lắp máy lạnh Dakin sao cho hợp lý dành cho quý khách hàng khi muốn lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ. Cùng tìm hiểu nhé!

cach lap dat may lanh daikin

Các bước lắp đặt máy lạnh Daikin

Máy lạnh Dakin được thiết kế khá gọn, nhẹ nên rất thuận tiện cho quá trình vận chuyển và lắp đặt. Tùy vào kiến trúc và phong thủy của căn nhà mà người dùng có thể chọn một vị trí hợp lý nhất để lắp máy. Tuy nhiên, muốn máy hoạt động hiệu quả, quá trình lắp máy vẫn phải đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn về kỹ thuật sau đây:

– Đối với dàn lạnh: Hệ thông giàn lạnh của máy lạnh Dakin bao gồm quạt đối lưu và động cơ đảo hướng gió. Muốn hai hệ thống này hoạt động tốt nhất thì giàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m). Có như vậy, làn gió lạnh từ máy thổi ra mới có thể lan tỏa đều khắp phòng. Đồng thời tránh để gió lạnh thổi quá gần, trực tiếp vào vị trí ngồi, dễ gây cảm lạnh, đâu đầu hay chóng mặt khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, quạt thông gió của máy lạnh Daikin sẽ được gắn ở trên tường phía đối diện để tạo sự đối lưu không khí, hạn chế tối đa sự thất thoát do hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Còn với giàn nóng được cấu tạo bởi động cơ nén và quạt làm mát. Đây chính là nơi tiêu thụ nhiều điện năng nhất, chiếm đến 95% tổng công suất của máy điều hòa. Để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất, người  dùng nên treo dàn nóng ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Hướng tốt nhất để lắp máy là hướng Nam và Bắc. Ngoài ra, vị trí lắp máy phải tạo sự thuận tiện cho việc sửa chữa và vệ sinh máy sau này. Hệ thông ống dẫn gas dẫn ra dàn nóng  phải được bọc cách nhiệt, chôn âm vào tường.

Lưu ý: Khoảng cách đặt giàn nóng và giàn lạnh càng gần càng tốt, độ cao chênh lệch tối đa là 5m để để tránh giảm công suất lạnh của máy. Các mối nói sắt phải được bọc cách điện tránh để hở, không chắc chắn.

Lưu ý khi lắp máy lạnh Dakin trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh Dakin trong phòng ngủ rất quan trọng bởi lẽ nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Theo như các chuyên gia nhận xét thì vị trí lắp máy lạnh tốt nhất nên ở nơi thoáng khí, mé trái phía cửa ra vào. Tránh đặt máy ngay trên đầu giường, để hạn chế lường khí lạnh thổi xốc vào người khi ngủ.

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa đó chính là việc lựa chọn công suất sử dụng máy lạnh Daikin hợp lý. Trong phòng ngủ, không nên sử dụng máy lạnh có công suất quá cao, chỉ nên chọn những dòng máy có công suất làm lạnh ở mức trong bình. Với diện tích phòng ngủ của đa số các gia đình Việt hiện nay thì máy lạnh Daikin có công suất từ 9000 BTU đến 12.000 BTU là vừa đủ để làm mát.

Những model được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là: máy lạnh Dakin FTV25BXV1V (6,750,000 VNĐ), máy lạnh Dakin FTV35BXV1V (8,950,000 VNĐ), máy lạnh Daikin FTNE25MV1V (7,000,000 VNĐ), máy lạnh Daikin FTNE35MV1V (9,100,000 VNĐ)…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *